Thai  |  English
 
   
เกี่ยวกับธนาคาร สมัครงาน ติดต่อธนาคาร ค้นหาธนชาต ผังเว็บไซต์  
    ย่อ/ขยายตัวอักษร  
  หน้าหลัก > ข่าวสารประชาสัมพันธ์ > ข่าวประชาสัมพันธ์ - เก่า > ธนาคารธนชาต ออกสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ตั้งเป้าปล่อยกู้ปีนี้ 5,000 ล้านบาท  
 
   
ธนาคารธนชาต ออกสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ตั้งเป้าปล่อยกู้ปีนี้ 5,000 ล้านบาท
 
     
 

ธนาคารธนชาต ลงสนามธุรกิจจำนำทะเบียนรถยนต์ ออกสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ตั้งเป้าปล่อยกู้ปีนี้ 5,000 ล้านบาท
ธนาคารธนชาต ลงสนามธุรกิจจำนำทะเบียนรถยนต์ หลังได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย ให้ประกอบธุรกิจ ประเภทนี้ได้ ออกสินเชื่อ “รถแลกเงิน” หรือ “ Cash your car” ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อปีนี้ 5,000 ล้านบาท ใช้กลยุทธ์นำ ระบบเช่าซื้อที่มีศักยภาพและเจ้าหน้าที่การตลาดที่มีประสบการณ์ รวมถึงเครือข่ายสาขาของธนาคารธนชาตในการทำ ตลาด พร้อมจัดรายการส่งเสริมการขายสำหรับผู้ที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ในงาน Money Expo จะได้รับคูปอง น้ำมันมูลค่า 1,000 บาท

ภาย หลังจากธนาคารแห่งประเทศไทย อนุญาตให้ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจการขายและเช่ากลับ คืน ( Sale and Lease Back ) หรือธุรกิจจำนำทะเบียนรถยนต์ ได้แล้วนั้น ซึ่งลักษณะธุรกิจดังกล่าวเป็นการเพิ่มช่องทาง ให้ประชาชนที่มีรถยนต์และปลอดภาระหนี้สามารถนำรถยนต์คันดังกล่าวมาเป็นหลัก ประกันหรือกลับมาทำการกู้เงินใน ลักษณะเช่าซื้อได้อีกครั้งหนึ่ง โดยที่เจ้าของรถยนต์สามารถหาแหล่งเงินกู้ในระบบได้ โดยมีภาระดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าสินเชื่อบุคคลทั่วไป

นายบัณฑิต ชีวะธนรักษ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่ ธนาคาร แห่งประเทศไทย (ธปท.) อนุญาตให้ธนาคารประกอบธุรกิจจำนำทะเบียนรถยนต์ได้แล้วนั้น ธนาคารได้ออกสินเชื่อเงิน สด “ รถแลกเงิน ” หรือ “ Cash your car” เป็นชื่อผลิตภัณฑ์ในการสื่อให้ผู้บริโภครู้จัก โดยในรอบ 8 เดือนที่เหลือของปี 2551 ธนาคารตั้งเป้าหมายที่จะปล่อยสินเชื่อประเภทนี้ไว้ประมาณ 5,000 ล้านบาท โดยจะใช้กลยุทธ์นำระบบเช่าซื้อของ ธนาคารที่มีศักยภาพอยู่แล้วและเจ้าหน้าที่การตลาดที่มีประสบการณ์ รวมถึงเครือข่ายสาขาของธนาคารธนชาตที่ครอบ คลุมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศในการทำตลาด

สำหรับการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ “ รถแลกเงิน ” จะใช้หลักเกณฑ์ในลักษณะเดียวกันกับการทำธุรกรรมเช่าซื้อรถยนต์ ซึ่งจะใช้เวลาในการพิจารณาสินเชื่ออย่างรวดเร็ว โดยวิธีการประเมินมูลค่ารถยนต์ ถ้าเป็นบุคคลที่มีความสามารถใน การชำระหนี้สามารถที่จะให้กู้ได้ 100 % ของมูลค่ารถยนต์ และสามารถผ่อนชำระได้นานสูงสุด 60 เดือนหรือ 5 ปี

นายบัณฑิต กล่าวอีกว่า ปัจจุบันกลุ่มธนชาต มีพอร์ตลูกค้าเช่าซื้อรถยนต์ ประมาณ 7 แสนราย และยังมีลูกค้าที่ปิดบัญชี ไปแล้วประมาณ 6 แสนราย รวมแล้วมากกว่า 1.3 ล้านราย และยังคาดการณ์ว่ากลุ่มบุคคลที่มีรถยนต์เป็นของตนเองและ ไม่มีภาระหนี้ในท้องตลาดขณะนี้น่าจะมีมากกว่า 6 ล้านคัน โดยเจ้าของไม่ได้นำสินทรัพย์ดังกล่าวมาแปลงสภาพเป็นเงิน สด ซึ่งธนาคารจะนำกลุ่มบุคคลเหล่านี้มาเป็นเป้าหมายในการทำตลาด ซึ่งจะมีประโยชน์กับกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้มาก เพราะสามารถนำเงินสดไปใช้ในการลงทุนหรือเพื่อใช้ในความจำเป็น โดยได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ยุติธรรม

นายบัณฑิต ยังกล่าวอีกว่าในงาน Money Expo ระหว่างวันที่ 8 – 11 พฤษภาคม 2551 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ธนาคารธนชาต ยังได้ให้เงื่อนไขพิเศษสำหรับผู้ใช้บริการผลิตภัณฑ์ “รถแลกเงิน” เพื่อสร้างความจูงใจ โดยลูกค้าที่ได้ รับอนุมัติสินเชื่อ จะได้รับคูปองน้ำมันมูลค่า 1,000 บาท เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ลูกค้าในภาวะที่ราคาน้ำมันยังสูง ในขณะนี้
 
 
  ธนาคารออนไลน์
  Thanachart Online for Business
  เครื่องมือช่วยคำนวณ
  อัตราและค่าธรรมเนียม
  ช่องทางบริการ
  กลุ่มธนชาต
  ข้อมูลเพิ่มเติม
  นโยบายต่อต้านคอร์รัปชั่น
Thai CAC
 
     
 
https://www.facebook.com/thanachartbankhttps://www.facebook.com/thanachartbank http://www.youtube.com/thanachartonline
    การรักษาข้อมูลส่วนบุคคล | ข้อตกลงการใช้บริการ © 2553 สงวนลิขสิทธิ์ โดย ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน)