Thanachart Bank

มาตรฐานความปลอดภัย


ป้องกันรหัสผ่านของท่าน
การเก็บรักษา รหัสผ่าน (Password) ที่ปลอดภัยคือกุญแจสำคัญในการเก็บรักษาเงินของท่านให้ปลอดภัย ขณะที่ธนาคารธนชาตใช้มาตรการที่แข็งแกร่งเพื่อให้แน่ใจว่าการทำธุรกรรมทางการเงินและข้อมูลที่เป็นความลับของท่านนั้นปลอดภัย ท่านมีบทบาทสำคัญมากที่สุด

วิธีป้องกันรหัสผ่านของท่าน
 • เลือกใช้รหัสที่แตกต่าง (ซึ่งควรจะประกอบไปด้วยตัวเลข, ตัวอักษรหรือทั้งสองอย่างรวมกัน) ที่สามารถจำได้ ไม่ควรใช้วันเกิด, หมายเลขโทรศัพท์, ป้ายทะเบียนรถ, ที่อยู่หรืออะไรก็ตามที่ง่ายต่อการคาดเดา
 • จำ รหัสผ่าน (Password) ห้ามเขียนหรือบอกคนอื่นเป็นอันขาด

ตรวจสอบรายการเดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอเพื่อพิสูจน์ว่าการทำธุรกรรมทั้งหมดนั้นมีเอกสารอย่างถูกต้อง และติดต่อธนาคารเมื่อมีความคลาดเคลื่อนใดๆ เกิดขึ้น

การลบรหัสผ่านใน Browser
Chrome
 1. คลิกปุ่มเมนูบนเมนูบาร์
 2. เลือก Settings
 3. คลิก Show advanced settings. (อยู่ส่วนล่างของหน้าจอ)
 4. คลิก Manage saved passwords ภายใต้หัวข้อ "Passwords and forms" จะแสดงรายชื่อ Password ที่ได้บันทึกไว้ ถ้าเป็นเครื่อง Windows, Linux หรืออุปกรณ์ Chrome ให้นำเม้าส์ไปวางไว้เหนือ password ที่ต้องการลบ และคลิก X ที่แสดงทางด้านขวา, ถ้าเป็นเครื่อง Mac ให้ทำการลบจาก Keychain ที่แสดงขึ้น

Firefox

 1. ที่เมนูบาร์ เลือกเมนู Tools
 2. เลือก Options
 3. เลือก tab Security
 4. คลิก Saved Passwords... หน้าต่าง Password Manager จะแสดงขึ้น
 5. เลือก Site/Username ที่ต้องการและกดปุ่ม Remove

Safari

  Mac OS
 1. ที่เมนู คล็ก Safari และเลือก Preferences
 2. เลือก tab Passwords
 3. เลือก Site/Username ที่ต้องการ และกดปุ่ม Remove
  Windows
 1. ที่เมนูเลือก Preferences
 2. เลือก tab Autofill
 3. กดปุ่ม Edit button สำหรับ Usernames and Passwords
 4. เลือก Site/Username ที่ต้องการ และกดปุ่ม Remove

Internet Explorer

 1. เลือกเมนู Tools
 2. เลือก Internet Options
 3. คลิก Content
 4. ที่ด้านล่างของ AutoComplete, คลิก Settings
 5. คลิก Delete AutoComplete history…

  ให้นำเครื่องหมายถูกหน้า AutoComplete ออก เพื่อป้องกัน AutoComplete ในอนาคต

วิธีป้องกันรหัส Password ของท่าน

 • ติดตั้งและอัพเดตผลิตภัณฑ์ป้องกันไว้รัสตัวอย่างเช่น McAfee VirusScan®2หรือ Norton AntiVirus ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสที่ได้รับความนิยมมากที่สุด รวมถึงมีความสามารถในการตรวจจับสปายแวร์บางชนิด
 • ติดตั้งหรือดาวน์โหลดซอฟต์แวร์จากแหล่งที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้เท่านั้น
 • ไม่รับไฟล์หรือสิ่งที่แนบมาเมื่อเข้าถึงเว็บไซต์ กลุ่มข่าวและห้องสนทนาออนไลน์ เว้นเสียแต่ว่าท่านแน่ใจเป็นอย่างมากว่าแหล่งเหล่านั้นเชื่อถือได้
 • โปรดแน่ใจว่าท่านกำลังใช้ระบบปฏิบัติการที่ได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย
ข้อควรระวังเกี่ยวกับบริการและซอฟแวร์ฟรีที่อ้างว่าทำให้ท่องเว็บได้เร็วขึ้นและมีการสแกนไวรัสบนอีเมล์ เราขอแนะนำให้ท่านอ่านเงื่อนไขของบริการฟรีเหล่านั้นอย่างระมัดระวังก่อนที่ท่านจะยอมรับหรือดาวน์โหลดออนไลน์

ความปลอดภัย
ที่ธนาคารธนชาต เรามุ่งมั่นในการเก็บรักษาบัญชีและข้อมูลทางการเงินของท่านไว้ให้ปลอดภัยและป้องกันขณะที่ท่านเข้าสู่ Thanachart iBiz จนกระทั่งท่านออกจากระบบซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่น เรามีมาตรการรักษาความปลอดภัยจำนวนหนึ่ง เพื่อช่วยให้แน่ใจถึงความสมบูรณ์ในการทำธุรกรรมและข้อมูลบัญชีของท่าน ซึ่งประกอบด้วย
 • กำหนดมาตรฐานความปลอดภัยในอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตระดับสูงโดยการบังคับใช้การเข้ารหัสเว็บเบราว์เซอร์ 256 บิท
 • การติดตั้ง Firewall และการตรวจสอบระบบของเราเพื่อป้องกันการเข้าถึงระบบโดยไม่ได้รับอนุญาตและรักษาความปลอดภัยในข้อมูลของท่าน
 • การพัฒนาและการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันข้อมูลและเซสชันของ Thanachart iBiz เราให้บริการด้านความปลอดภัยดังกล่าวเช่น การจำ Company ID, ใช้ Access Code และ Session Timeout นอกจากนี้เรายังให้ท่านเพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยโดยการแสดงวันที่และเวลาของการเข้าชมออนไลน์ครั้งสุดท้ายเมื่อใดก็ตามที่ท่านเข้าสู่ระบบ Thanachart iBiz
Thanachart Contact Center Tel.1770