Thai  |  English
 
   
เกี่ยวกับธนาคาร สมัครงาน ติดต่อธนาคาร ค้นหาธนชาต ผังเว็บไซต์  
    ย่อ/ขยายตัวอักษร  
  หน้าหลัก > ข่าวสารประชาสัมพันธ์ > กิจกรรมเพื่อสังคม > ธนชาตส่งมอบของขวัญวันเด็ก ส่งมอบหมวกนิรภัยให้น้อง ครบแล้ว 84 โรงเรียน รวม 20,000 ใบทั่วประเทศ  
 
   
ธนชาตส่งมอบของขวัญวันเด็ก ส่งมอบหมวกนิรภัยให้น้อง ครบแล้ว 84 โรงเรียน รวม 20,000 ใบทั่วประเทศ
 
     
เผยแพร่ : 13/01/2555
ธนชาตส่งมอบของขวัญวันเด็ก “สวมหมวกนิรภัยให้น้อง”ครบแล้วทั้ง 84 โรงเรียน รวม 20,000 ใบทั่วประเทศ

          เด็กไทยยิ้มรับความปลอดภัยบนท้องถนนกับโครงการธนชาตห่วงใย สวมหมวกนิรภัยให้น้อง 84 พรรษา 84 โรงเรียนทั่วประเทศ ธนาคารธนชาตจัดพิธีส่งมอบหมวกนิรภัยครบแล้ว 20,000 ใบทั่วประเทศ เพื่อแผนรณรงค์สร้างวัฒนธรรมในการสวมหมวกนิรภัยให้กับเด็กทุกครั้งที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ พร้อมประกาศเดินหน้าโครงการต่อเนื่องในปี 2555

          นายสมเจตน์  หมู่ศิริเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีมอบหมวกนิรภัยให้กับตัวแทนเด็กนักเรียนที่ร่วมในโครงการ “ธนชาตห่วงใย สวมหมวกนิรภัยให้น้อง 84 พรรษา 84 โรงเรียนทั่วประเทศ” โดยกล่าวถึงความสำเร็จของโครงการนี้ว่า ได้รับการตอบรับที่ดีจากโรงเรียนต่างๆทั่วประเทศซึ่งได้ส่งแผนงานรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนสวมหมวกนิรภัยเข้าประกวด จนสามารถขยายพื้นที่และเพิ่มเครือข่ายทั้งในส่วนของโรงเรียนและผู้ปกครองให้เข้ามาร่วมรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนนได้เพิ่มขึ้น โดยได้มีการส่งมอบหมวกนิรภัยให้กับโรงเรียนในภูมิภาคต่างๆ ผ่านHub ของธนาคารฯไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2554 และในวันนี้เป็นพิธีส่งมอบให้กับ 20 โรงเรียนในเขตกรุงเทพฯพร้อมการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2555

 

          เพื่อสร้างความสนุกสนานและส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนกล้าแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ผ่านกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน  ได้แก่  การประกวดร้องเพลงในโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมฝัน”  การแสดงนิทานประกอบดนตรี  เกมต่างๆ ภายในบูธ  เป็นต้น
“ธนาคารธนชาต และโรงเรียนทั่วประเทศร่วมกันทำสิ่งดีๆให้กับสังคมไทย ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 7 รอบ 84 พรรษา  โดยโครงการสวมหมวกนิรภัยให้น้อง 84 พรรษา 84 โรงเรียนทั่วประเทศ นอกจากจะส่งมอบหมวกนิรภัยสำหรับเด็กซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพและมาตรฐานจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) จำนวน 20,000 ใบให้กับโรงเรียนต่างๆแล้ว ยังได้มีการจัดอบรมวินัยจราจรและการสวมหมวกนิรภัยที่ถูกต้องให้กับเด็กและผู้ปกครองอีกด้วย ซึ่งความสำเร็จของโครงการฯตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้มั่นใจว่าโครงการนี้จะส่งผลต่อเนื่องให้การสวมหมวกนิรภัยกับเด็กๆกลายเป็นวัฒนธรรมหนึ่งของครอบครัวและสังคมไทยอย่างยั่งยืน” นายสมเจตน์ กล่าว    

          ทั้งนี้ รถจักรยานยนต์ได้กลายเป็นพาหนะที่จำเป็นของคนไทย ซึ่งแม้ว่ากฎหมายจะระบุให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์ต้องสวมหมวกนิรภัยเพื่อป้องกันอันตรายขณะขับขี่และโดยสาร แต่ในทางปฏิบัติแล้ว ยังไม่ครอบคลุมถึงผู้โดยสารที่เป็นเด็ก จึงกลายเป็นช่องโหว่ของสังคมที่ไม่สามารถคุ้มครองความปลอดภัยของเด็กได้ ที่สำคัญหมวกนิรภัยสำหรับเด็กมีการผลิตเพื่อจำหน่ายในปริมาณน้อยมาก  ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) จึงริเริ่มจัดโครงการนี้ขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 เพื่อมอบหมวกนิรภัยให้กับนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล 1 ถึงระดับประถมศึกษาปีที่ 3 โดยในช่วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาได้มอบหมวกนิรภัยให้กับเด็กๆไปแล้วจำนวนทั้งสิ้น 28,800 ใบ สำหรับในปี 2555 จะดำเนินโครงการต่อเนื่องโดยจะขยายพื้นที่และจำนวนโรงเรียนให้เพิ่มมากขึ้น

 
คลิกดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติม
arrow_01.jpg มอบหมวกนิรภัยที่ จ.อ่างทอง มอบหมวกนิรภัยที่ จ.ชลบุรี arrow_01.jpg
 
 
  ดิจิทัลแบงก์กิ้ง
  Online for Business
  สมัครสินเชื่อธนาคาร
  Upload/Download
  เครื่องมือช่วยคำนวณ
  อัตราและค่าธรรมเนียม
  ข้อมูลเพิ่มเติม
  นโยบายต่อต้านคอร์รัปชั่น และ Market Conduct
Thai CAC
 
     
 
https://www.facebook.com/thanachartbankhttps://www.facebook.com/thanachartbank http://www.youtube.com/thanachartonline
    การรักษาข้อมูลส่วนบุคคล | ข้อตกลงการใช้บริการ © 2553 สงวนลิขสิทธิ์ โดย ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน)