Thai  |  English
 
   
เกี่ยวกับธนาคาร สมัครงาน ติดต่อธนาคาร ค้นหาธนชาต ผังเว็บไซต์  
    ย่อ/ขยายตัวอักษร  
  หน้าหลัก > ข่าวสารประชาสัมพันธ์ > มาตรการช่วยเหลือ > ธนาคารธนชาตออกมาตรการเสริมระลอกสองแจกถุงยังชีพ 5 พันชุด  
 
   
ธนาคารธนชาตออกมาตรการเสริมระลอกสองแจกถุงยังชีพ 5 พันชุด
 
     
เผยแพร่ : 25/10/2554

ธนาคารธนชาตออกมาตรการเสริมระลอกสอง
แจกถุงยังชีพ 5 พันชุด - เพิ่มช่องทางบริจาคเงินแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม
 
 ธนาคารธนชาตออกมาตรการเสริมเฉพาะหน้าจัดทำถุงยังชีพเบื้องต้น 5 พันชุด ด้วยทุนประเดิม 1.5 ล้านบาท จากธนาคาร บริษัทในเครือ ผู้บริหารและพนักงาน เพื่อส่งต่อให้กองทัพเรือนำไปมอบแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมสูงยากต่อการเข้าถึง ระดมผู้บริหารและพนักงานบรรจุถุงยังชีพที่ธนาคารธนชาตสาขารัชดาฯ ช่วง 19-20 ต.ค. นี้ พร้อมเพิ่มช่องทางบริจาคผ่านบัตรเครดิตในเครือธนาคารธนชาต และบัตรสินเชื่อบุคคลธนชาต FLASH ด้วยวิธีตัดเงินบริจาคผ่านบัตร หรือ บริจาคคะแนนสะสมเพื่อแปลงเป็นเงินบริจาค

นายสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้จัดทำถุงยังชีพและน้ำดื่มเบื้องต้นจำนวน 5,000 ชุด จากเงินบริจาคที่เป็นทุนประเดิมของธนาคารจำนวน 1 ล้านบาท บริษัทในเครือ ผู้บริหารและพนักงานจำนวน 5 แสนบาท รวม 1.5 ล้านบาท เพื่อส่งมอบต่อให้กับทางกองทัพเรือนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในเขตที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมสูงที่ยากต่อการดำเนินชีวิตประจำวันตามจังหวัดต่างๆ  ซึ่งเป็นมาตรการเฉพาะหน้าเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของลูกค้าและประชาชนที่กำลังเผชิญวิกฤติอุทกภัยครั้งร้ายแรง โดยธนาคารจะมีการระดมพนักงานเพื่อช่วยกันบรรจุถุงยังชีพจำนวน 5,000 ชุด ระหว่างวันที่ 19-20 ต.ค. 2554 ณ บริเวณลานด้านหน้าธนาคารธนชาต สาขารัชดาฯ เพื่อส่งมอบให้กับทางกองทัพเรือต่อไป

“ธนาคารมีความเป็นห่วงถึงความเป็นอยู่ของลูกค้าและประชาชนที่ต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์น้ำท่วม จึงพยามยามที่จะให้ความช่วยเหลือด้วยมาตราการต่างๆ ทั้งที่เป็นมาตรการหลักและมาตรการเสริม เชื่อว่าจะสามารถช่วยบรรเทาความเดือนร้อนของลูกค้าและประชาชนได้ตรงจุด เพื่อให้ลูกค้าของธนาคารมั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเพื่อฝ่าวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน” นายสมเจตน์ กล่าว


ทั้งนี้ ธนาคารยังคงเดินหน้าการเป็น “สะพานบุญ” ในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเงินผ่านช่องทางต่าง ๆ ดังนี้ การบริจาคเงิน ชื่อบัญชี
" ธนชาตรวมน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม 54 " บัญชีออมทรัพย์ สาขาเอ็มบีเคทาวเวอร์ เลขที่บัญชี 031-6-00777-4
ผ่านสาขาธนาคารธนชาตทุกแห่งทั่วประเทศ การบริจาคเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมการโอน การบริจาคเงินผ่านบัตรเครดิตในเครือธนาคารธนชาต และบัตรสินเชื่อบุคคลธนชาต FLASH ด้วยวิธีตัดเงินบริจาคผ่านบัตรเครดิต หรือ บริจาคคะแนนสะสมเพื่อแปลงเป็นเงินบริจาค สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ Thanachart Contact Center โทร. 1770

สำหรับมาตรการในการช่วยเหลือลูกค้าของธนาคารที่ออกไปก่อนหน้านี้จะอยู่บนพื้นฐานหลักในเรื่องการพัก-ผ่อนผัน-ขยายเวลา ได้แก่ การเปิดโอกาสให้ขอพักการชำระหนี้ได้สูงสุด 90 วัน และสามารถขอยืดระยะเวลาผ่อนชำระหนี้ออกไปได้อีกสูงสุด 12 เดือน โดยใช้อัตราดอกเบี้ยอ้างอิงตามสัญญาเดิม แต่ต้องไม่ต่ำกว่า 2.25%ต่อปี รวมถึงจะได้รับการพิจารณายกเว้นค่าธรรมเนียมปรับหนี้คงค้าง และค่าธรรมเนียมในการออกหนังสือทวงถาม สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใหม่ รถยนต์ใช้แล้ว และสินเชื่อธนชาตรถแลกเงิน
สำหรับ ผลิตภัณฑ์สินเชื่อเคหะ ลูกค้าสามารถขอผ่อนผันค่างวดโดยไม่ต้องชำระคืนเงินต้นเป็นเวลานานสูงสุด 12 เดือน  โดยชำระเฉพาะดอกเบี้ย  และสามารถขอวงเงินกู้เพื่อการซ่อมแซมบ้านเพิ่มได้อีกเป็นวงเงินสูงสุด 1 ล้านบาท แต่เมื่อรวมกับภาระหนี้แล้ว ต้องไม่เกิน 100% ของราคาประเมินเดิม โดยให้ระยะเวลากู้สูงสุด 10 ปี และไม่เกินระยะเวลาสิ้นสุดของสินเชื่อหลัก อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1 เท่ากับ 4.5%ต่อปี หลังจากนั้น MLR ลบ 0.5% ต่อปี
ขณะที่ลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการ SME ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะอุทกภัย ธนาคารฯ ได้เตรียมวงเงินช่วยเหลือจำนวน 5,000 ล้านบาท เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาสภาพคล่อง และช่วยเหลือลูกค้าในการฟื้นฟูธุรกิจ ซึ่งจะให้ความช่วยเหลือโดยการให้ลูกค้าสามารถขอพักชำระคืนเงินต้นสูงสุดได้นาน 1 ปี กรณีมีความจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือทางการเงินเพิ่มเติม ธนาคารจะพิจารณาเป็นพิเศษ โดยสนับสนุนสินเชื่อสูงสุด 20% ของวงเงินเดิม หรือสูงสุด 20 ล้านบาท
ส่วนบริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด จัดหาสถานที่จอดรถให้ฟรี จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ อาคารดอนเมืองสปา ถนนแจ้งวัฒนะ,ที่จอดรถบิ๊กบูมรถยก ถนนวัชรพล และที่จอดรถแอ๊ปเปิ้ล ถนนบางนา-ตราด กม.4 สามารถรองรับรถได้กว่า 300 คัน เพื่อให้ลูกค้าธนชาตประกันภัยอุ่นใจว่ารถยนต์จะไม่ได้รับความเสียหายจากภัยน้ำท่วม พร้อมเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยให้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้บริษัทยังได้จัดส่งรถยกลากจูงจำนวน 57 คันเข้าไปในพื้นที่ประสบภัยในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเพื่อให้ความช่วยเหลือลูกค้าในการ นำรถยนต์ออกมาเก็บในพื้นที่ที่ปลอดภัยจากน้ำท่วมซึ่งสามารถแจ้งมาได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-662-8999 โดยบริการเหล่านี้ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นอีกด้วย

 
 
  ดิจิทัลแบงก์กิ้ง
  Online for Business
  สมัครสินเชื่อธนาคาร
  Upload/Download
  เครื่องมือช่วยคำนวณ
  อัตราและค่าธรรมเนียม
  ข้อมูลเพิ่มเติม
  นโยบายต่อต้านคอร์รัปชั่น และ Market Conduct
Thai CAC
 
     
 
https://www.facebook.com/thanachartbankhttps://www.facebook.com/thanachartbank http://www.youtube.com/thanachartonline
    การรักษาข้อมูลส่วนบุคคล | ข้อตกลงการใช้บริการ © 2553 สงวนลิขสิทธิ์ โดย ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน)