Thai  |  English
 
   
เกี่ยวกับธนาคาร สมัครงาน ติดต่อธนาคาร ค้นหาธนชาต ผังเว็บไซต์  
    ย่อ/ขยายตัวอักษร  
  หน้าหลัก > ข่าวสารประชาสัมพันธ์ > ข่าวประชาสัมพันธ์ > เจ้าแรกของเอเชีย พิจารณาสินเชื่อออนไลน์ รู้ผลภายใน 5 นาที  
 
   
เจ้าแรกของเอเชีย พิจารณาสินเชื่อออนไลน์ รู้ผลภายใน 5 นาที
 
     
 

ธนาคารธนชาต ตอกย้ำความเป็นผู้นำสินเชื่อรถยนต์ตัวจริงด้วยพอร์ตสินเชื่อกว่า 4 แสนล้านบาท พัฒนาเทคโนโลยีและขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ในการบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์สำหรับลูกค้าและดีลเล่อร์ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ด้วยการพิจารณาสินเชื่อออนไลน์ ผ่านระบบ “Hi-Pad” ด้วย iPad4 เจ้าแรกของเอเชีย รู้ผลรวดเร็วภายในเวลา 5 นาที เท่านั้น

นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในฐานะที่ธนาคารฯ เป็นผู้นำในธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์ในตลาดด้วยพอร์ตสินเชื่อกว่า 4 แสนล้านบาท ขยายตัวสูงขึ้นเกือบ 40 % ในปี 2555 ที่ผ่านมา ธนาคารฯ จึงมีนโยบายในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้นทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยตั้งแต่ต้นปี 2556 ที่ผ่านมา ธนาคารได้เริ่มให้บริการอนุมัติสินเชื่อรถยนต์ผ่านระบบ Hi-Pad (Hire Purchase by iPad) จำนวน 1,000 เครื่องทั่วประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นแห่งแรกในทวีปเอเชียที่ได้ใช้ iPad 4 โดยการให้บริการผ่านระบบ Hi- Pad เจ้าหน้าที่การตลาดสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์สามารถที่จะส่งข้อมูลวิเคราะห์สินเชื่อ และตรวจสอบข้อมูลเครดิตบูโรของผู้มาใช้บริการ รู้ผลภายใน 5 นาที ซึ่งเป็นการย่นระยะเวลาจากเดิม ที่เจ้าหน้าที่ใช้ Notebook และต้องใช้เวลาในการเดินทางเข้าออฟฟิศเพื่อส่งเอกสาร และ Upload รูปเอกสารเข้าระบบ เพื่อใช้ประกอบการขอสินเชื่อ

สำหรับระบบใหม่ Hi-Pad เจ้าหน้าที่ของธนชาตสามารถถ่ายภาพเอกสารประกอบในการขอสินเชื่อของผู้ใช้บริการและ Upload ภาพเข้าระบบได้ทันที ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานนอกสถานที่ให้กับเจ้าหน้าที่มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ลูกค้าสามารถทราบผลอนุมัติเร็วขึ้น อีกทั้งยังทำให้เจ้าหน้าที่ของธนชาตมีเวลาดูแลลูกค้าและดีลเลอร์มากขึ้นด้วย

นายประพันธ์ กล่าวว่า หลังจากเริ่มนำระบบ Hi-Pad มาใช้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดี ทั้งจากลูกค้าและดีลเลอร์ที่สามารถทราบผลการอนุมัติเบื้องต้นทันที ทำให้การอนุมัติสินเชื่อมีความสะดวกรวดเร็วขึ้น และคาดว่าด้วยระบบการทำงานที่รวดเร็ว เป็นที่พอใจทั้งลูกค้าผู้ใช้บริการและดีลเลอร์ที่เป็นคู่ค้าจะทำให้ยอดการปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อในปีนี้เป็นที่น่าพอใจแน่นอน

 
 
  ธนาคารออนไลน์
  Online for Business
  สมัครสินเชื่อธนาคาร
  Upload/Download
  เครื่องมือช่วยคำนวณ
  อัตราและค่าธรรมเนียม
  ที่ตั้งสาขา
  กลุ่มธนชาต
  ข้อมูลเพิ่มเติม
  นโยบายต่อต้านคอร์รัปชั่น
Thai CAC
 
     
 
https://www.facebook.com/thanachartbankhttps://www.facebook.com/thanachartbank http://www.youtube.com/thanachartonline
    การรักษาข้อมูลส่วนบุคคล | ข้อตกลงการใช้บริการ © 2553 สงวนลิขสิทธิ์ โดย ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน)